Khu vực rừng kỳ lạ trông giống như một bàn cờ khi được nhìn từ trên cao


Khu rừng đó có những ô vuông khác nhau nhau như một bàn cờ vua. Nếu đi bình thường trong rừng, quả thật khó nhận ra sự khác biệt.

Khu rừng có hình bàn cờ vua
Khu rừng có hình bàn cờ vua

Khu rừng có hình bàn cờ kỳ lạ nhất thế giới

Idaho là một tiểu bang thuộc miền Tây Bắc nước Mỹ. Thiên nhiên kỳ diệu của Idaho nổi tiếng với nhiều điều khá thú vị, từ cảnh quan thiên nhiên đến những loài động vật hoang dã, nhưng điều đặc biệt nhất lại là vẻ đẹp hình học đẹp đến mức hoàn hảo của khu rừng khi được nhìn từ trên cao.

Và đó cũng chính là lý do tại sao những bức ảnh về một khu vực rừng dọc theo sông Priest được chụp từ Trạm vũ trụ quốc tế đã được chú ý rất nhiều trên các trang mạng xã hội.

Các phi hành gia trên Trạm vũ trụ quốc tế đã chia sẻ một bức ảnh giống như mô hình bàn cờ nằm ở một khu vực xung quanh Whitetail Butte ở hạt Bonner phía bắc Idaho.

Từ tấm ảnh này có thể đấy rõ ràng những ô vuông này là kết quả của bàn tay con người. Các nhà sử học cho biết khu rừng bàn cờ thực ra là kết quả của một bản thỏa hiệp được ký kết năm 1800 giữa chính phủ Mỹ và công ty đường sắt Oregon and California.

Bản thỏa hiệp xác định phía công ty đường sắt sẽ nhận những ô đất trống để làm công trình, phần đất còn lại vẫn tiếp tục do chính phủ quản lý để trồng rừng. Phương pháp này đảm bảo tính bền vững của các khu vực rừng đồng thời cho phép các hoạt động khai thác gỗ.

Theo Đài quan sát Trái Đất của NASA, các ô vuông màu trắng phản ánh các khu vực không có cây hoặc những cây nhỏ và được bao phủ bởi tuyết, trong khi đó, các ô có màu nâu là những mảnh rừng còn nguyên vẹn.

Một khu rừng khác tương tự

Mô hình rừng bàn cờ vua được bao bọc bên trái bởi sông Priest, chảy qua dãy núi Selkirk ở phía bắc Idaho. Nó đã từng được sử dụng chủ yếu để vận chuyển gỗ từ các địa điểm khai thác khác nhau dọc theo bờ của nó, nhưng vào năm 1968, nó đã được phân loại là một dòng sông hoang dã, danh lam thắng cảnh và hiện đã được bảo vệ.

Một khu rừng khác cũng có hình bàn cờ tương tự
Một khu rừng khác cũng có hình bàn cờ tương tự

Trên thực tế, chính phủ Hoa Kỳ hy vọng rằng sau khi đường sắt hình thành thì giá đất ở xung quanh đây sẽ tăng và khi đó, phần đất rừng có thể sẽ mang lại những lợi nhuận khổng lồ.

Tuy nhiễn sau đó đã xảy ra những sự tranh chấp, phía công ty đường sắt bị cáo buộc đã gian lận trong mua bán đất để rửa tiền và cuối cũng việc xây dựng đường sắt vẫn bị bỏ ngỏ và những mảnh đất hình vuông ban đầu lại rơi vào tay những nhà đầu tư khác.

Cho đến nay, tại khu rừng bàn cờ vẫn tồn tại các khu vực khác nhau. Có ô là đất công nhưng ô khác lại là đất tư, còn khu rừng thì lại có một hình ảnh rất đặc biệt – vẻ đẹp chẳng giống ai khi được nhìn từ trên cao.

Theo: dieukydieu.com

Hắc Phong

Hắc Phong hay còn gọi là (Hắc Phong Song Sát), đã từng lừng danh chốn giang hồ đã mai danh ẩn tính. Nay trở lại cờ tướng Ziga với ý định chia sẻ lại chút kiến thức và kinh nghiệm nhỏ nhoi trong nghề cờ vốn bạc bẽo nhưng đầy hấp dẫn này.

Có thể bạn cũng thích

0 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm từ: Giải trí

Đừng bỏ lỡ