Thực hư 200 triệu tiền thưởng giải vô địch cờ tướng 2020?


Các kỳ thủ liệu có nhận được tiền thưởng 200 triệu cho giải vô địch cờ tướng 2020? Là một câu hỏi mà nhiều độc giả thắc mắc gần đây và là chủ đề nóng được bạn luận trên nhiều diễn đàn.

Giải vô địch cờ tướng quốc gia 2020

Năm nay giải vô địch cờ tướng quốc gia quy tụ hơn 80 kỳ thủ đến từ mọi miền của tổ quốc. Tập trung về Vũng Tàu để tham gia giải đấu.

Được khởi tranh từ 30/6 với 3 thể loại chính là cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp. Theo hệ thống tính điểm thông minh đánh giá sức mạnh cờ thủ một cách chính xác nhất.

Trịnh A Sáng bên trái trong giải cờ tướng 2020
Trịnh A Sáng bên trái trong giải cờ tướng 2020

Theo một thông tin mới nhất, số tiền thưởng của giải đấu năm nay sẽ lên đến 200 triệu. Càng làm giải đấu trở nên nóng và quyết liệt hơn.

Nhưng thông tin này thật hay giả vẫn chưa biết rõ cần tìm hiểu thêm từ ban tổ chức và các nhà tài trợ cho giải đấu năm nay.

200 triệu tiền thưởng thật hay giả?

Số tiền 200 triệu cho giải vô địch cờ tướng là chưa từng có trong lịch sử các giải đấu trước đó. Nếu nó là thật thì rất may mắn khi game cờ tướng Việt một lần nữa được hồi sinh thành môn thể thao trí tuệ đậm nét văn hóa.

Tuy nhiên ban tổ chức đã xác minh rằng chưa hề có đơn vị tài trợ nào quyên góp số tiền lớn đến như vậy cho giải đấu năm nay.

Ban tổ chức cũng rất vui nếu nhận được số tiền này từ nhà tài. Thật chẳng may khi số tiền 200 triệu cho giải đấu không phải là sự thật.

Vô địch cờ tướng 2020
Vô địch cờ tướng 2020

Như vậy, có thể nói, khoản thưởng kia đang dừng ở mức “hứa miệng”, khi không có giấy tờ, văn bản chính thức.

Theo: laodong.vn

200 triệu không có nhưng 500 triệu thì sao?

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam đã xác nhận khoản tiền thưởng lên đến 500 triệu đồng từ đơn vị tài trợ Phương Trang FUTA Bus Lines (theo nld.com.vn).

Sau một pha mừng hụt thì người hâm mộ cờ tướng lại một lần nữa tin rằng ngọn lửa đam mê cờ tướng tiếp tục có hy vọng.

Số tiền nửa tỷ đồng thực sự là một con số khá lớn giúp các kỳ thủ trang trải cuộc sống và tiếp tục nuôi đam mê theo đuổi bộ môn trí tuệ này.

Giải thưởng lớn hơn cũng làm cuộc cạnh tranh trở nên quyết liệt hơn. Khi gần đây có những trận cờ tướng kéo dài đến hơn 5 tiếng đồng hồ.

Điều này cho thấy sự quyết tâm và nhiệt huyết của các kỳ thủ khi tham gia giải đấu năm nay. Hy vọng các nhà tài trợ vàng tiếp tục đồng hành cùng bộ môn cờ tướng trong thời gian tới!

——————————————————

Liệu cờ tướng có trở mình trong cuộc đua khi các tựa game online ngày càng phát triển mạnh hơn nữa. Cần rất nhiều sự ủng hộ và quan tâm từ cộng đồng người yêu cờ để quay trở lại thời hoàng kim của nó.

 

Hắc Phong

Hắc Phong hay còn gọi là (Hắc Phong Song Sát), đã từng lừng danh chốn giang hồ đã mai danh ẩn tính. Nay trở lại cờ tướng Ziga với ý định chia sẻ lại chút kiến thức và kinh nghiệm nhỏ nhoi trong nghề cờ vốn bạc bẽo nhưng đầy hấp dẫn này.

Có thể bạn cũng thích

0 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm từ: Giải trí

Đừng bỏ lỡ