Kỷ lục mới chấn động làng cờ Việt Nam 2020: Trận đấu dài hơn 5 tiếng


Bộ môn cờ tướng tại Việt Nam vừa lập một kỷ lục mới khi tại giải vô địch cờ tướng quốc gia giữa Võ Minh Nhất (Bình Phước) và Nguyễn Anh Quân (Quảng Ninh) kéo dài 5 giờ 30 phút với tổng cộng 236 nước.

Kỷ lục mới 5 tiếng 30 phút cho 1 ván cờ

Đây cũng coi là trận đấu dài nhất trong lịch sử thi đấu cờ tướng tại Việt Nam. Kỷ lục trước đó được lập tồn tại khoảng 20 năm trước giữa Trần Văn Ninh và Đào Cao Khoa với 221 nước đi. Tuy nhiên trận đấu đó chỉ kéo dài 5 tiếng mà thôi!

Cuộc so tài của Anh Quân và Minh Nhất lập kỷ lục mới cho thể thao Việt Nam
Cuộc so tài của Anh Quân và Minh Nhất lập kỷ lục mới cho thể thao Việt Nam

Nguyên nhân được ban tổ chức cho là yếu tố quan trọng khiến trận đấu diễn ra căng thẳng chính vì giải thưởng lần này lên tới con số hơn 200 triệu đồng cho giải nhất.

Chính vì vậy đây là động lực mạnh mẽ khiến các kỳ thủ cẩn thận và suy tính cho từng nước đi của mình. Càng thận trọng và tính toán tỉ mỉ hơn.

Ngoài ra một yếu tố khác đó chính là cả 2 kỳ thủ lúc này chỉ được 4.5 điểm, trong khi vé đi tiếp chỉ có 1 người. Thắng trận đấu quyết định sẽ lọt vào 8 kỳ thủ mạnh nhất và đi vào vòng tiếp theo.

Tại sao có thể thi đấu dài như vậy?

Nhiều người hỏi mình là thời gian thi đấu cho giải vô địch cờ tướng quốc gia mỗi người chỉ có 60 phút suy nghĩ làm sao mà được nhiều thời gian đến như vậy.

Mình cũng xin giải thích luôn là ngoài 60 phút đó ra các kỳ thủ được cộng thêm 30s cho mỗi nước đi. Chính vì vậy số nước đi càng nhiều thì trận đấu càng kéo dài.

Trận đấu kỷ lục của Anh Quân và Minh Nhất đánh dấu bước tiến mới ở cờ tướng Việt Nam khi bộ môn này đã nhận được sự quan tâm nhiều hơn, đầu tư lớn hơn, qua đó giúp các kỳ thủ hưng phấn hơn trong việc tập luyện và thi đấu.

Hy vọng có nhiều nhà tài trợ hơn cho giải đấu để trò chơi ngày càng phát triển hơn trong tương lại và tạo ra nhiều kỳ tích cũng như kỷ lục mới cho làng cờ Việt Nam

Hắc Phong

Hắc Phong hay còn gọi là (Hắc Phong Song Sát), đã từng lừng danh chốn giang hồ đã mai danh ẩn tính. Nay trở lại cờ tướng Ziga với ý định chia sẻ lại chút kiến thức và kinh nghiệm nhỏ nhoi trong nghề cờ vốn bạc bẽo nhưng đầy hấp dẫn này.

Có thể bạn cũng thích

0 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm từ: Giải trí

Đừng bỏ lỡ