Thời Phụng Lan – Mẫu đơn trong làng cờ thế giới


Nói đến các co thủ cờ tướng ắt hẳn mọi người sẽ nghĩ đến những nhân vật sừng sỏ có tiếng trong làng cờ như: Hồ Vinh Hoa, Vương Thiên Nhất, Vương Gia Lương, Lữ Khâm

Nhưng hầu hết mọi người đều không để ý đến rằng nữ kỳ thủ Thời Phụng Lan cũng là cái tên không còn quá xa lạ nữa.

Đã xinh đẹp lại chơi cờ hay, ai mà chả yêu thích, là bông hồng nhưng bông hồng này có gai nếu bạn đụng phải nếu thi đấu các giải cờ tướng Trung Quốc.

Kỳ thủ Thời Phụng Lan

Nữ kỳ thủ xinh đẹp Thời Phụng Lan (Tên tiếng Trung: 时凤兰) sinh năm 1993, là một thành viên của đội tuyển cờ tướng Quảng Đông (Trung Quốc).

Chân dung nữ kỳ thủ Thời Phụng Lan
Chân dung nữ kỳ thủ Thời Phụng Lan

Mặc dù năm nay mới chỉ 21 tuổi nhưng cô đã có 14 năm thâm niên trong môn cờ tướng. Trong số các kỳ thủ nam hiện nay, Thời Phụng Lan rất hâm mộ hai đại sư là Hứa Ngân Xuyên và Lữ Khâm (lãnh đội của cô tại đội cờ Quảng Đông).

Bén duyên cờ tướng

Cha của cô ấy là Thiết Can – người Quảng Đông cũng là người rất ham mê môn cờ tướng, từ thủa nhỏ đã vun đắp cho Thời Phụng Lan niềm đam mê với môn cờ.

Từ thủa nhỏ đã có nhiều thành công, dành được nhiều giải cao của thanh thiếu niên tỉnh Quảng Đông của nữ tử và còn được tiếng khen là “Hứa Ngân Xuyên của nữ giới”.

Đánh cờ hay lại còn xinh nè
Đánh cờ hay lại còn xinh nè

Đại sư Lã Khâm của tỉnh Quảng Đông đã triệu tập cô ấy vào đội tuyển của tỉnh và Thời Phụng Lan đã không phụ lòng sự kỳ vọng,năm 2009 cô ấy cùng với đội Quảng Đông đứng thứ 2 của giải Cẩm Tiêu tái.

Cùng năm ấy thay mặt đội thanh thiếu niên Quảng Đông tham gia giải “toàn quốc trí vận hội” dành kỷ lục bảy trận thắng liên tiếp để giúp đội Quảng Đông lần đầu tiên dành được chiếc HCV quý giá.

Điều này làm giới truyền thông của Quảng Đông lúc ấy phải thốt lên rằng : “Trên trời rơi xuống 1 Thời Phụng Lan” !!!!

Ham chơi không quên học hành

Vừa chơi cờ nhưng Thời Phụng Lan cũng không quên chuyện học văn hóa của mình. Vào trung tuần tháng 07/2017 vừa rồi cô ấy đã chính thức lấy bằng đại học của đại học Thượng Hải.

Đây chính là những nước cờ rất hay của cô ấy. Chắc chắn rằng sau khi kết thúc việc học, lực cờ của cô ấy sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai.!!

Ảnh ngời đời còn đẹp hơn khi chơi cờ
Ảnh ngời đời còn đẹp hơn khi chơi cờ

Sở thích: đọc sách, nghe nhạc, chơi bóng rổ, học tiếng Anh, du lịch, thưởng thức các món ăn, lang thang trên mạng, xem phim (truyền hình, viễn tưởng), nghe nhạc…

Phương châm sống: “cuộc sống của đời người quá ngắn ngủi, đi hết bước này sẽ lại đến bước khác. Quan trọng là bạn biết đi đúng hướng, bạn sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Thành tích đạt được

Đệ tử Lữ Khâm sẽ hạ đo ván bất cứ cao thủ nào khiêu chiến
Đệ tử Lữ Khâm sẽ hạ đo ván bất cứ cao thủ nào khiêu chiến

Thành tích cá nhân nổi bật:

  • Năm 2003, vô địch giải Quảng Châu tượng kỳ giáp tổ liên tái nữ.
  • Năm 2005 đánh vượt cấp bảng U16 nữ giải cờ tướng tỉnh Quảng Đông và đoạt ngôi quán quân.
  • Năm 2006 đánh vượt cấp bảng U15 nam tại Sán Đầu (*) tỉnh Quảng Đông và đoạt hạng 3.
  • Năm 2007 đoạt quán quân bảng U15 giải thanh thiếu niên tỉnh Quảng Đông
  • Tháng 11/2009 đoạt quán quân giải đồng đội trí vận hội tượng kỳ toàn quốc.

Những ván cờ đặc sắc

Thời Phụng Lan vs Đường Đan

Hắc Phong

Hắc Phong hay còn gọi là (Hắc Phong Song Sát), đã từng lừng danh chốn giang hồ đã mai danh ẩn tính. Nay trở lại cờ tướng Ziga với ý định chia sẻ lại chút kiến thức và kinh nghiệm nhỏ nhoi trong nghề cờ vốn bạc bẽo nhưng đầy hấp dẫn này.

Có thể bạn cũng thích

0 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm từ: Kinh nghiệm chơi cờ tướng

Đừng bỏ lỡ