Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020


Giải cờ tướng trẻ toàn quốc nằm trong hệ thống các giải đấu cấp quốc gia thường được tổ chức vào dịp hè hàng năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên năm nay giải sẽ diễn ra từ ngày 1-10/11 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang.

Giải đấu cờ tướng hấp dẫn cho giới trẻ

Giải được Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tổ chức với đơn vị đăng cai là Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang. Dự kiến sẽ có sự tham dự của khoảng 250 VĐV thuộc 11 đoàn: Hà Nội, TPHCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Định, Bình Phước, Đà Nẵng, Huế, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hải Phòng và chủ nhà Bắc Giang.

Các VĐV được chia ra thi đấu ở 7 lứa tuổi: U-7, U-9, U-11, U-13, U-15, U-18 và U-20; gồm 4 thể loại: Cờ nhanh, cờ chớp nhoáng, cờ tiêu chuẩn và cờ truyền thống. Các VĐV xuất sắc tại giải sẽ được lựa chọn tham gia đội tuyển trẻ Việt Nam tham dự các giải trẻ quốc tế trong năm 2021.

Kỳ thủ nhí tham dự giải đấu
Kỳ thủ nhí tham dự giải đấu

Trong năm 2021, Cờ tướng sẽ lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 31 (Việt Nam là chủ nhà), sau đó tiếp tục nằm trong chương trình của Đại hội thể thao châu Á (Asiad) năm 2022 (tại Hàng Châu, Trung Quốc). Hiện Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo hướng tới các Đại hội trên, đồng thời triển khai nhiều công việc nhằm đẩy mạnh sự phát triển của cờ tướng nước nhà.

Nuôi dưỡng nhân tài

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái nôi phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua. Nhiều kỳ thủ xuất sắc hàng đầu Việt Nam hiện tại như Lại Lý Huynh, Hà Văn Tiến, Nguyễn Minh Nhật Quang, Trần Thanh Tân, Cao Phương Thanh… đều trưởng thành từ giải đấu trong nhiều năm trước.

Cũng bởi những lý do đó, việc giải cờ tướng trẻ toàn quốc năm nay lần đầu tiên nhận được sự tài trợ chính của các đơn vị đồng hành như tập đoàn Santen (Nhật Bản) cũng như Sunshine Group là nguồn cổ vũ, động viên rất to lớn đối với cờ tướng nước nhà. Trong đó, Santen tài trợ áo thi đấu VĐV và trọng tài, sản phẩm (dược phẩm về mắt) và tiền giải thưởng; Sunshine tài trợ cúp thi đấu.

Trong 2 ngày thi đấu chính thức đầu tiên (2-3/11) sẽ tiến hành các nội dung cờ nhanh và cờ chớp; sau đó là 2 nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ truyền thống.

Theo: Báo thể thao

Hắc Phong

Hắc Phong hay còn gọi là (Hắc Phong Song Sát), đã từng lừng danh chốn giang hồ đã mai danh ẩn tính. Nay trở lại cờ tướng Ziga với ý định chia sẻ lại chút kiến thức và kinh nghiệm nhỏ nhoi trong nghề cờ vốn bạc bẽo nhưng đầy hấp dẫn này.

Có thể bạn cũng thích

0 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm từ: Giải trí

Đừng bỏ lỡ