Xem lối chơi cờ tướng đoán tính cách con người!


Cờ tướng là trò chơi trí tuệ đã có từ xa xưa, người chơi sử dụng các quân cờ với nhiều mục đích khác nhau nhằm kết thúc ván với kết quả có lợi nhất.

Qua nhiều thế kỷ, các cụ đã đúc rút được rất nhiều kinh nghiệm xem tính cách con người thông qua lối chơi cờ. Nó có thể đúng một phần nào đó hoặc không tùy vào tình huống thực tế.

Tuy nhiên nó cũng là cơ sở để các chủ doanh nghiệp tìm thấy nhân sự mà mình cần khi phải lựa chọn. Mời các bạn xem qua bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn nhé!

Xem cờ tướng – đoán tính cách

Trong cờ tướng có nhiều lối chơi khác nhau vô cùng biến ảo. Thông thường người đánh sẽ chọn lối chơi phù hợp với phong cách đánh cờ của họ nhất. Người thì đánh công, người thì chọn thủ, người thích công thủ song toàn…

Và mỗi lối chơi như vậy sẽ tiết lộ phần nào đó tính cách con người thông qua nó.

Người kiên nhẫn đánh phòng thủ – tấn công

Thông thường người kiên nhẫn sẽ lựa chọn một lối khai cục ổn chắc, có sức phòng thủ tốt như: Phi tượng cục, bình phong mã, đơn đề mã, pháo gánh.

Người này sẽ tính nước đi lâu hơn 1 chút so với người bình thường. Luôn có sự quyết định sau khi đã suy nghĩ chu toàn.

Xuất quân khá chậm rãi, khi được thời được thế mới mang quân tấn công. Đánh thủ tương đối hay nhưng tấn công không rát.

Người kiêu ngạo háo thắng thích ăn quân

Các quân cờ trên bàn đều có mục đích riêng, biết cầm được và bỏ xuống được là một đẳng cấp mà không phải ai cũng đạt đến.

Người háo thắng thường sẽ ăn quân mà không tính đến hậu quả phía sau. Họ thường không nghĩ đến “miếng pho mát nào là miễn phí”.

Mới ăn hơn được vài quân đã bắt đầu gáy, đắc ý nhưng nếu thua thường đổ lỗi cho cái ày, cái kia.

Đánh cờ thì ít mà thể hiện là nhiều!

Người mạnh mẽ thích tấn công vũ bão

Công mạnh và thủ chắc là 2 trường phái hoàn toán đối lập trong cờ tướng. Những lầm chặm mặt của 2 lối chơi này luôn thu hút người xem và làm nên những trận kinh điển.

Người mạnh mẽ lường lựa chọn lối tấn công đã dạng, công như vũ bão không cho đối thủ một giây phút nào được nghỉ ngơi.

Lối công sắc bén và luôn tạo ra tính uy hiếp với cửu cung của đối phương.

Lối khai cục được chọn thường là: Pháo đầu, tiến binh cục, tiên nhân chỉ lộ hay ngũ lục pháo. Những kiểu khai cuộc này có tính công sát và biến ảo cao phù hợp với lối tấn công mạnh mẽ.

Người linh hoạt độc đáo trong nước đi

Những người linh hoạt thường tính cờ khá nhanh, thông minh và xử lý tình huống tốt. Thường nghĩ ra những nước mà không ai để ý tới.

Những khi vào thế bí luôn có những nước đi phá giải thế cục.

Biết buông bỏ những quân không thể giữ, sẵn sàng bỏ quân để đôi lấy cơ hội tấn công.

Người cầu toàn vừa muốn công vừa muốn thủ

Đánh vừa công hay lại thủ chắc, thực sự có lối chơi đó nhưng chắc chỉ tầm đặc cấp đại sư mới đánh được. Những người chơi bình thường theo kiểu giải trí sẽ rất khó đạt đến trình độ này.

Khi tấn công sẽ luôn có lỗ hổng trong phòng thủ, vì 1 bàn cờ chỉ có 32 quân, bạn dâng quân lên tấn công thì trung lộ và hệ thống phòng thủ sẽ mỏng và yếu hơn.

Người cầu toàn tấn công hoặc phòng thủ không dứt khoát. Kiểu công nửa chừng lại thủ, không có sự quyết đoán.

Vì vậy lối chơi cờ bình bình, chậm rãi không có nhiều đặc sắc trong lối đi quân.

Người trầm tĩnh lỳ lợm ít nói

Trong chơi cờ, người chơi thường khá ức chế đối với những cờ thủ cực kỳ nhây. Không phải thua mới nhây mà do lối đánh phòng thủ lỳ lợm.

Mặc dù bạn hơn quân nhưng chưa chắc có thể thắng được. Họ thiệt quân nhưng vô cùng kiêm trì, bình tĩnh tìm kiếm cơ hội lật ngược ván cờ.

Đánh cờ từ tốn ít nói, không ồn ào ba hoa, suy nghĩ sâu xa. Đi cờ nhẹ nhàng, đánh cờ ổn chắc là lối chơi yêu thích của họ.

Người hiếu thắng say đòn cờ tướng

Ai chơi cờ cũng muốn thắng, tuy nhiên người hiếu thắng khả năng buông bỏ thấp, thường cố chấp giữ lấy quân cờ khi biết nó không thể thoát khỏi.

Nếu bị thua thường cay cú và muốn gỡ lại, càng đánh lại càng thua.

 

Hắc Phong

Hắc Phong hay còn gọi là (Hắc Phong Song Sát), đã từng lừng danh chốn giang hồ đã mai danh ẩn tính. Nay trở lại cờ tướng Ziga với ý định chia sẻ lại chút kiến thức và kinh nghiệm nhỏ nhoi trong nghề cờ vốn bạc bẽo nhưng đầy hấp dẫn này.

Có thể bạn cũng thích

0 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm từ: Kinh nghiệm chơi cờ tướng

Đừng bỏ lỡ