Sách chiến thuật tấn công và phòng thủ cờ tướng


Sách chiến thuật tấn công và phòng thủ cờ tướng cung cấp đến bạn đọc 54 ván cờ với phân tích chi tiết nhất. Những thủ thuật tấn công và phòng thủ khéo léo, những điểm phối hợp đòn. Chiến thuật công nhanh thủ chắc hay “phế mã nhốt xe” âm hiểm cũng sẽ có trong cuốn sách này.

Giới thiệu

Ảnh bìa sách chiến thuật tấn công và phòng thủ trong cờ tướng, các bạn lưu ý để chọn mua
Ảnh bìa sách chiến thuật tấn công và phòng thủ trong cờ tướng, các bạn lưu ý để chọn mua

Một số sách có nghiên cứu về thế trận này chỉ là những tổng kết các hệ thống và phương án của những danh thủ đã chơi từ thập niên 1980 trở về trước, trong khi hơn 20 năm qua có biết bao khám phá và sáng tạo mới của bên sử dụng pháp đầu lên bên Bình Phong Mã chưa kịp tổng kết, bổ sung.

Chính vì lẽ đó, tác giả để tâm theo dõi những diễn biến mới từ nhiều năm nay, cũng như tham khảo một số tài liệu có giá trị của các nhà nghiên cứu nổi tiếng như “Tượng Kỳ Công Phòng Chiến Thuật“, “Tượng Kỳ Chiến Thuật Thâm Bí” của Ngôn Thục Giang, “Danh Thủ Đối Cuộc Tinh Tuyển” của Hoàng Thiếu Long.

Như đã nêu trên, tài liệu được trình bày có tính cách bổ sung những vấn đề trước kia còn chưa rõ hoặc chưa được đề cập đến. Đối tượng mà tác giả muốn trao đổi là những bạn chưa tiếp cận với những tài liệu Cờ Tướng hoặc ít có dịp được tham khảo, nghiên cứu một cách nghiêm túc về các tài liệu này.

Nội dung sách

Trong tập sách này, tác giả trình bày khái quát các thế trận bằng những đối cuộc cụ thể, trong đó mỗi đối cuộc được phân tích khá kỹ phương án quan trọng mà nếu các bạn chịu khó đọc kỹ, chắc chắn sẽ sử dụng thành thạo kiểu chơi của cả bên Tiên lẫn bên Hậu với các “chiêu thức” tân kỳ, hiện đại.

Tuy nhiên, theo quan điểm phát triển, chắc chắn các thế trận này sẽ không dừng lại đây, nhất là các danh thủ hàng đầu hiện vẫn chưa thống nhất các nhận định, đánh giá. Vì vậy, trong thời gian sắp tới họ sẽ đua nhau sáng tạo những nước đi mới mẻ và độc đáo. Hơn thế nữa, bản thân sự tập hợp ở đây cũng chưa thật đầy đủ và chắc chắn, có một đôi chỗ không hoàn toàn chính xác.

Tác giả: Hoàng Đình Hồng
Phát hành: NXB Thể Dục Thể Thao
Năm xuất bản: 2007
Số trang: 210
Định dạng: Pdf
Xem trực tiếp hoặc Tải Về: Chiến Thuật Tấn Công Và Phòng Thủ Của Các Danh Kỳ Đương Đại《PDF》

Bắc Phương Kỳ Viện

Bắc Phương Kỳ Viện là một hội người yêu cờ tướng, chuyên chia sẻ những cuốn sách cờ hay, cổ và hấp dẫn đến những người yêu cờ. Với mong muốn đẩy mạnh sức công phá cờ tướng Việt Nam trên trường quốc tế. Bắc Phương Kỳ Viện sẽ có những bài viết giới thiệu sách cờ hay đến bạn đọc hàng ngày

Có thể bạn cũng thích

0 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm từ: Kinh nghiệm chơi cờ tướng

Đừng bỏ lỡ