Hướng dẫn đánh cờ tàn đơn Pháo điêu luyện


Trong chuỗi bài viết hướng dẫn đánh cờ tàn của mình với rất nhiều thế cờ tàn khác nhau. Hôm nay xin chia sẻ đến bạn đọc cách đánh cờ tàn đơn pháo.

Mình đã có bài viết:

Bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Thực sự để nói cờ tàn đơn pháo khó đánh hơn nhiều so với cờ tàn đơn mã. Bởi vì về cuối trận pháo không có ngòi để công trong khi mã khá là linh hoạt.

Người chơi cờ thường có câu “cờ tàn pháo hoàn”, tức khi về thế cờ tàn bạn phải kéo pháo về để tìm ngòi công. Trong trường hợp pháo không thể kéo về để công hay phòng thủ thì phải làm sao?

Tất cả những thế cờ tàn pháo khó sẽ được hướng dẫn dưới đây nhé!

Hướng dẫn đánh cờ tàn đơn pháo

Cờ tàn đơn pháo tinh túy bởi lợi dụng quân của đối thủ để làm ngòi cho pháo tấn công hoặc phòng thủ. Và cao thủ nào chơi pháo đều biết điều này.

Cục pháo sĩ khó thắng song đê tốt

Về cuối trận 2 quân tốt có sức mạnh ngang ngửa quân pháo và mã. Mặc dù pháo đỏ đã kéo về kịp tuy nhiên không thể công đen khi đen đã thủ quân tốt nằm ở cung tiêu diệt quân sĩ không cho huy động sĩ pháo để công.

Cục pháo song sĩ thắng tốt tượng

Sau khi chuyển pháo về đáy để công, lợi dụng sĩ và tướng làm ngòi giúp tiêu diệt được quân tượng phòng thủ của đối phương.

Tiếp đến tiêu diệt nốt quân tốt còn lại đưa hình cờ về thế đơn tướng khó thắng tướng, pháo, sĩ. Đây là 1 thế cờ cơ bản mà ai cũng có thể đánh được.

Cục pháo song sĩ khó thắng tốt sĩ

Hình cờ này đơn giản hơn cho đen không giống hình cờ trước. Quân Tượng đổi thành quân sĩ là sự khách biệt cơ bản khi sĩ có thể thủ vững cung không cho pháo bổ xuống.

Từ đó mà không thể tiêu diệt được sĩ và đưa thế cờ về kết cục hòa.

Cục pháo sĩ tương khó thắng đan sĩ tượng

Cục này khá giống với cục sĩ tốt, chỉ đổi lại quân tốt thành quân tượng. Mấu chốt của vấn đề vẫn là không thể tiêu diệt 1 trong 2 quân còn lại của đối phương từ đó thế cờ đưa về kết quả hòa.

Cục pháo đan khuyết tương xảo thắng đan sĩ tượng

Thế cờ này quân đen gặp bất lợi khi mặt tướng đỏ giữ trung tâm. Từ đó hỗ trợ quân pháo bắn thẳng vào sĩ và đưa thế cờ về pháo song sĩ thắng tướng đơn tượng.

Cục pháo song sĩ xảo thắng đan mã

Cục này khá dễ đánh cho đỏ khi tướng đỏ chiếm giữ tâm. Chỉ cần lùa pháo vào chiếu và bắt mã là thế cờ được giải quyết. Rất dễ nhìn ra cách thể thắng ván này, tuy nhiên nếu đen có 1 quân sĩ thế cờ có thể hòa.

Cục pháo song sĩ nan thắng đan pháo

Hắc Phong

Hắc Phong hay còn gọi là (Hắc Phong Song Sát), đã từng lừng danh chốn giang hồ đã mai danh ẩn tính. Nay trở lại cờ tướng Ziga với ý định chia sẻ lại chút kiến thức và kinh nghiệm nhỏ nhoi trong nghề cờ vốn bạc bẽo nhưng đầy hấp dẫn này.

Có thể bạn cũng thích

0 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm từ: Kinh nghiệm chơi cờ tướng

Đừng bỏ lỡ