17 chiến thuật trung cuộc diệu thủ


Chiến thuật trung cục diệu thủ với thế cờ hay và độc đáo, bạn sẽ phải há hốc mồm khi xem những chiến thuật kinh điểm.

Được trích dẫn từ những ván cờ hay vào ảo diệu của kỳ thủ cờ tướng hàng đầu thế giới. Chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Vận tử chiến thuật

Sử dụng xe và pháo làm cặp đôi tấn công chính. Sau khi tiêu diệt được quân Tượng, thế cờ đỏ chiếu ưu thế. Khi vừa kẹt được mã của đối phương, vừa dọa đánh mã chiếu.

Cờ đỏ có thế tấn công rõ ràng, quân mã đang ngọa tào, trong khi tướng đỏ và xe thẳng hàng luôn rình rập tấn công. Pháo ở lộ 5 kẹt sĩ của đối phương không cho thoái. Cờ đen rơi vào thế khó và rất dễ thua cờ.

Đỏ chủ động mời đổi xe trong khi đang có thế sát cục. Chỉ cần mã mở đường cho xe cắm thẳng xuống chiếu là sát cục. Tuy nhiên đen cũng có thế chống đỡ khi không muốn đổi xe với đỏ. Đen chủ động kéo xe về sẵn sàng đổi quân để giải sát.

Quân mã của đỏ sẵn sàng ngọa tào bắt tướng phải trồi ra. Đây là nước nhảy cực kỳ nguy hiểm. Đỏ cố tình mời đỏi xe để lấy nước công dũng mãnh tuy nhiên đen không phải 1 tay mơ.

Đen chủ động tránh tuy nhiên vẫn khó thoát khỏi cạm bẫy mà đỏ đã giăng ra từ trước.

Đoái hoán chiến thuật

Hắc Phong

Hắc Phong hay còn gọi là (Hắc Phong Song Sát), đã từng lừng danh chốn giang hồ đã mai danh ẩn tính. Nay trở lại cờ tướng Ziga với ý định chia sẻ lại chút kiến thức và kinh nghiệm nhỏ nhoi trong nghề cờ vốn bạc bẽo nhưng đầy hấp dẫn này.

Có thể bạn cũng thích

0 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm từ: Kinh nghiệm chơi cờ tướng

Đừng bỏ lỡ