Quỷ tượng kỳ phổ bách cục tinh tuyển


Chào mừng các bạn đã quay trở lại với Ziga, hôm nay mình sẽ mang đến các bạn cuốn “Quỷ Tượng Kỳ Phổ” tuyển tập 100 ván cờ khiến thần sầu quỷ khóc.

Tuyển tập lựa chọn từ những ván cờ siêu kinh điển trong lịch sử cờ tướng Trung Quốc. Chính vì vậy nên mình xin phép không bình cờ bởi những nước cờ quá cao siêu, ảo diệu và thâm độc.

Nếu các bạn có ý kiến hoặc góp ý hãy để lại dưới cuối bài viết để trao đổi với mọi người nhé.

Nào chúng ta cùng vào ván cờ đầu tiên thôi!

Hồ Vinh Hoa trí bố xảo trận

Đầu những năm 1960, bậc thầy cờ tướng Trung Quốc Hu RongHua bắt đầu thử nghiệm các cách phát triển mã lộ 3 và lộ 7.

Sau nhiều năm khám phá chiến đấu thực tế, một loạt các đội hình đã xuất hiện. Bình phong mã đã trở thành một trong những bố cục phổ biến.

Dưới đây là tuyển chọn của cao thủ cờ tướng Chen Xiaokun trong trận đấu với Hu RongHua trong Giải đấu vô địch cờ tướng cá nhân tại Thượng Hải năm 1982.

Mời các bạn theo dõi trận đấu

Dương Quan Lân đẩu pháo thi ác thủ

Trong giải vô địch cờ tướng cá nhân toàn quốc năm 1965, Dương và Lý đã gặp nhau

Ngay khi khai cuộc, Đen đã để mất cơ hội tấn công với quân mã phục trên sông, tạo cho đỏ lợi thế để giành lấy vị trí thuận lợi cho chiến xe màu đỏ.

Ở giai đoạn trung cuộc, mặc dù đen đã chiến đấu quyết liệt, nhưng vẫn không thể gượng lại được bởi đỏ đánh quá hay và không hề mắc sai sót nào.

Mời các bạn xem ván đấu:

Tang Như Ý bố trận xuất tân chiêu

Trong vòng chung kết giải vô địch cờ tướng trung quốc năm 1966, Cao thủ Tang Như Ý đã chiến đấu với Dương Quan Lân khi đang trên đường tiến thẳng vào trận chung kết.

Dương Quan Lân khí xa hạ độc thủ

Từ năm 1951 đến 1955, Thượng Hải là nơi tập hợp đông đảo của các cao thủ cờ tướng hội tụ về đây.

Các anh hào thi đua nhau khiên chiến và tạo nên một chiến trường mưa máu gió tanh trên những bàn cờ tưởng chừng như vô hại.

Kỹ năng chơi cờ tuyệt vời của họ, không chỉ thu hút một lượng lớn người hâm mộ cờ tướng ở Thượng Hải, mà còn tạo tiếng vang khiến những người từ khắp đất nước đổ về đây.

Ván cờ này được diễn ra tại Quán Trà Gió Mùa Xuân ở Chùa Hoàng – thành phố Thượng Hải.

Mời các bạn theo dõi ván đấu:

Mạnh Lập Quốc đẩu pháo thi quỷ thủ

Mạnh Lập Quốc là cái tên khá nổi trong những thập niên 90 khi những vàn cờ của ông đại chiến Kỳ Tiên Hồ Vinh Hoa được nhiều người ngưỡng mộ.

Tuy hiện tại không còn nhiều người nhớ đến ông nhưng khi xem lại ván cờ sẽ khiến nhiều cao thủ thấy rợn tóc gáy nếu phải đối đầu với Mạnh Lập Quốc.

Mời các bạn theo dõi ván cờ:

Vương Sính Uy – khí tốt dược mã tây bắc

Trong vòng sơ loại giải vô địch cờ tướng đồng đội năm 1987 của Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 6. Cao thủ Qian Hongfa đã thi đấu với Yang Guanqiu.

Sử dụng sức mạnh tuyệt vời của quân Mã khuynh đảo hệ thống phòng thủ của quân địch, phản ánh đầy đủ phong cách đánh cờ tướng của các tướng lĩnh Tây Bắc nổi tiếng.

Ti Miên Lão Hổ quỷ thủ đẩu xảo thủ

Ván đấu này này là một trận giao lưu cờ tướng tổ chức tại Dương Châu (một trong những bậc thầy trẻ tuổi của Dương Châu, còn được gọi là “Ti Miêu Lão Hổ”). Giao đấu với anh là một kỳ thủ trẻ khác chính là Lý Nghĩa Đình.

Thực hiện một trận đánh kinh thiên động địa nào loạn cả thành phố dương châu và kinh động đế làng cờ Thượng Hải.

Mời các bạn cùng theo dõi ván cờ:

Khí mã trầm pháo Thưởng Tại Tiền

Trong vòng chung kết giải vô địch cờ tướng cá nhân toàn quốc năm 1996, ngôi sao Quảng Đông Thưởng Tại Hiền và siêu cao thủ Lý Nghĩa Đình đã cống hiến một trận đấu mãn nhãn cho khán giả.

Trận chiến khốc liệt và lợi thế thay đổi liên tục về 2 bên, bất cứ một nước cờ không chú ý sẽ dẫn một cuộc thảm sát không mong muốn.

Mời các bạn xem ván cờ:

Khí pháo oanh tượng xảo Dương Uy

Trong cuộc chiến năm 1960, nội dung đồng đội cờ tướng, cờ thủ Tần Dương Uy đã làm nên một trận đấu để đời cũng là một nét sáng trong làm cờ tướng.

Lối đánh mạnh bạo cùng thí quân sát cục đã khiến mọi người quan sát không thể tin vào mắt của mình.

Cao hoành xa hàm chiến quá hà xa

Trong giải đấu vô địch cờ tướng cá nhân năm 1983, Qian Hongfa và Meng Zhaozhong đã làm mọi người giật mình qua cách bố trí thế trận.

Một cuộc tấn cong tổng thể với một cuộc phòng thủ dẻo dai và phản công sắc bén. Chiến thắng sẽ về tay ai và ai sẽ được đi tiếp, mời các bạn theo dõi diễn biến ván cờ ngay dưới đây:

Hắc Phong

Hắc Phong hay còn gọi là (Hắc Phong Song Sát), đã từng lừng danh chốn giang hồ đã mai danh ẩn tính. Nay trở lại cờ tướng Ziga với ý định chia sẻ lại chút kiến thức và kinh nghiệm nhỏ nhoi trong nghề cờ vốn bạc bẽo nhưng đầy hấp dẫn này.

Có thể bạn cũng thích

0 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm từ: Kinh nghiệm chơi cờ tướng

Đừng bỏ lỡ