Vịt Ú cờ tướng: Chân nhân bất đắc dĩ lộ tướng


Mới đây có rất nhiều bạn hỏi về Vịt Ú, có nhu cầu thách đấu cờ tướng với youtober nổi tiếng này. Mọi người đều yêu cầu Ziga tiết lộ thân phận của nhân vật bí ẩn có chất giọng hùng tráng bình luận cờ mang chất cổ trang kiếm hiệp vô cùng lôi cuốn.

Để giải đáp sự tò mò cho các bạn, Ziga mạn phép tiết lộ thông tin mới nhất về cao nhân bình luận sau những ván cờ tướng trên youtobe này.

Vịt ú cờ tướng là ai?

Vịt Ú cờ tướng tên thật là Phan Thành Việt, quê ở Phú Yên. Anh là một Giảng Viên khoa Toán thống kê Tại Đại Học Tôn Đức Thắng.

Địa chỉ Facebook: https://www.facebook.com/ptviet89

Bài báo viết về Vịt Ú, chi tiết xin xem ở link dưới
Bài báo viết về Vịt Ú, chi tiết xin xem ở link dưới

Việt nhận học bổng sang pháp và sớm hoàn thành chương trình Tiến Sĩ chỉ với 3 năm ở Đại Học INSA Rennes.

Không chỉ vậy anh còn là chủ nhân kênh Vịt Ú cờ tướng trên youtobe với hơn 250.000 lượt người đăng ký và giành nút bạc của Youtobe.

Chân nhân bất đắc dĩ lộ tướng

Bình luận viên ẩn danh nổi tiếng của làng cờ bất đắc dĩ lộ tướng khi anh trai của anh tức Giáo Sư Phanh Thành Nam có một buổi phỏng vấn báo tuổi trẻ vô tình tiết lộ.

Phan Thành Việt – Vịt Ú Cờ Tướng

Trong buổi phỏng vấn Nam kể: “Em trai Phan Thành Nam cũng là Tiến Sĩ Toán Học, nhưng cậu ta có lẽ nổi tiếng về cờ tướng hơn là nghề nghiệp của mình”.

Sau khi tốt nghiệp Tiến sĩ, thay vì ở lại Châu Âu, Việt lựa chọn trở về quê hương – Nơi sinh ra mình để làm việc. Một phần cũng vì gia đình, còn một phần khác là vì còn nhiều đam mê chưa được thực hiện trong đó có cờ tướng.

Kênh cờ tướng Vịt Ú ra đời

Trong khi học Tiến Sĩ ở Pháp, những ngày ở trường anh cảm giác mình giống như người tu hành vậy. Sáng lên lớp nhận bài, tối lại mang về nhà cặm cụi giải.

Ngày nào cũng như ngày nào, “10 ngày như 1”. Từ lúc đó kênh Vịt Ú cờ tướng ra đời nhằm giải khuây.

Lúc đó Việt có lẽ là người tiên phong trong việc bình luận cờ và dạy chơi cờ trên mạng.

Việt khiêm tốn tự nhận rằng: “Thật ra trình độ của tôi cũng làng nhàng thôi, chủ yếu là đăng tải các video hướng dẫn khai cuộc cho những người mới tập chơi”.

Sau thì mọi người cực kỳ thích video và ủng hộ từ đó Việt đã có cảm hứng bày biện nhiều ván cờ thế giang hồ, và phân tích những ván cờ nổi tiếng.

Đam mê vô bờ bến với cờ tướng

Sẵn tính đam mê truyện kiếm hiệp Kim Dung, thuộc lòng từng câu chữ, từng lối xưng hô mang phong cách giang hồ.

Việt sử dụng luôn chúng vào các video bình luận cờ của mình tạo nên dấu ấn riêng và nhận được sự ủng hộ, yêu mến của mọi người.

Cờ tướng mang lại niềm vui cũng như thu nhập. Nhưng Toán học mới là sự nghiệp chính của anh.

Vẫn rất hy vọng Cờ tướng Vịt Ú tiếp tục tạo ra những video bình cờ nhiều hơn nữa.

Nếu bạn tò mò về video bình luận cờ tướng của Vịt Ú hấp dẫn đến đâu, hãy xem ngay bài viết: Học chơi cờ tướng với 72 bài học căn bản của Vịt ú

Kết luận

Đến đây thì bạn biết Vịt Ú cờ tướng là ai rồi đấy, Việt cũng không muốn mình tiết lộ các thông tin cá nhân. Hy vọng sau bài viết này những bạn tò mò về Vịt Ú không nên tìm anh ấy thách đấu hay độ kèo gì nhé.

Vì mình không muốn các bạn thua sấp mặt lìn thôi! Gáy… ò ó o ò…..!!!

Chào, hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo!

Xem chi tiết bài báo

Hắc Phong

Hắc Phong hay còn gọi là (Hắc Phong Song Sát), đã từng lừng danh chốn giang hồ đã mai danh ẩn tính. Nay trở lại cờ tướng Ziga với ý định chia sẻ lại chút kiến thức và kinh nghiệm nhỏ nhoi trong nghề cờ vốn bạc bẽo nhưng đầy hấp dẫn này.

Có thể bạn cũng thích

1 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm từ: Kinh nghiệm chơi cờ tướng

Đừng bỏ lỡ