Trịnh Duy Đồng – Kỳ vương khi tuổi dưới đôi mươi


Trịnh Duy Đồng là một tài năng thiên bẩm của làng cờ tướng Trung Quốc. Anh luôn được đánh giá cao về tài năng thiên bẩm cũng như khí chất lạnh lùng khi tham gia các giải đấu chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn về kỳ thủ trẻ này qua bài viết dưới đây.

Trịnh Duy Đồng

Trịnh Duy Đồng sinh năm 1994 là ngôi sao trẻ của làng cờ Tứ Xuyên. Khi còn nhỏ anh đã toát lên khí chất của một kỳ thủ tài giỏi trong tương lai.

Chân dung kỳ thủ Trịnh Duy Đồng
Chân dung kỳ thủ Trịnh Duy Đồng

Khả năng của anh sớm được bộc lộ vào năm 12 tuổi. Anh là một học viên chăm chỉ, tính cách ôn hòa và có mối quan hệ tốt với các đồng môn. Trịnh liên tiếp giành giải quán quân ở các giải đấu khác nhau qua nhiều năm sau đó.

Khởi đầu đam mê

Trịnh là người có niềm đam mê đặc biệt với cờ tướng,anh đã trải qua những năm tháng rèn luyện theo khuôn khổ. Khi mới lên 7 đã tham gia lớp năng khiếu về cờ tướng. Mỗi sáng thức dậy liền chơi ngay một ván cờ với bố. Chẳng bao lâu cậu bé đã đánh thắng ông.

Một thời gian sau, Trịnh Duy Đồng được gửi đến trường cờ Thành Đô. Tại đây, thiếu niên ấy có cơ hội cọ sát với nhiều cao thủ, tìm ra được các điểm yếu của bản thân và khắc phục chúng.

Trịnh Duy Đồng còn tự đề ra một chế độ hà khắc với bản thân để ngày một tiến bộ hơn. Chàng trai này nắm bắt vấn đề khá nhạy bén và nhanh chóng có những cách xử lý hết sức thông minh.

Sự nghiệp

Năm 2014 có thể nói là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của ” Xuyên Thục thiếu hiệp ” Trịnh Duy Đồng.

Bởi lẽ tại đại hội Dịch Lâm lần thứ 49 trong lịch sử cờ tướng toàn Trung Quốc (tổ chức tại Giang Tô ) đã đón nhận một tân Vương mới trong làng cờ Trung Hoa đại lục.

Trong Lịch sử cờ tướng Trung Hoa thì chỉ có ba vị quán quân vinh dự có được danh hiệu Kỳ vương khi tuổi đời chưa đến đôi mươi là “Thập liên bá” Hồ Vinh Hoa,”Khương Thái Công” Hứa Ngân Xuyên , “Tiểu Thiên Vương” Triệu Hâm Hâm.

Và nay là “Xuyên Thục thiếu hiệp “Trịnh Duy Đồng. Trịnh Duy Đồng đã gia nhập vào đội ngũ các bậc Kỳ vương Trung Quốc mà danh tiếng và sự kính trọng sẽ lưu truyền mãi muôn đời.

Những ván cờ hay của Trịnh Duy Đồng

Phùng Tiến tiên hòa Trịnh Duy Đồng 

Tống Khai Lộc tiên bại Trịnh Duy Đồng

Cẩu Lỗi tiên bại Trịnh Duy Đồng 

Dư An Dân tiên bại Trịnh Duy Đồng 

Hà Thái Bình tiên bại Trịnh Duy Đồng

Dương Hòa tiên bại Trịnh Duy Đồng

Hoàng Trung Quang tiên bại Trịnh Duy Đồng

 

Hắc Phong

Hắc Phong hay còn gọi là (Hắc Phong Song Sát), đã từng lừng danh chốn giang hồ đã mai danh ẩn tính. Nay trở lại cờ tướng Ziga với ý định chia sẻ lại chút kiến thức và kinh nghiệm nhỏ nhoi trong nghề cờ vốn bạc bẽo nhưng đầy hấp dẫn này.

Có thể bạn cũng thích

0 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm từ: Kinh nghiệm chơi cờ tướng

Đừng bỏ lỡ