Giao hữu Việt Nam – Canada | Lại Lý Huynh lên tiếng


Vào lúc 20 giờ tối 16/3 (theo giờ Việt Nam), danh thủ số 1 Việt Nam là Lại Lý Huynh đã có trận thi đấu giao hữu cùng với danh thủ vô địch Canada năm 2022 là Ngô Vĩ Hào theo lời mời từ phía Canada. Theo đó, cả hai đã thống nhất thi đấu phân tiên với việc Huynh chấp giờ 5 phút + 5s so với 10 phút + 5s từ phía Ngô Vĩ Hào.

Trận đấu được diễn ra trực tuyến với phần bình luận của chính Lại Lý Huynh trên kênh youtube cá nhân và phần bình luận từ góc nhìn thứ 3 của kênh Kỳ Hội Quán.

Ngô Vĩ Hào – người đã từng giành ngôi á quân Hong Kong và chức vô địch Canada – vẫn là một cái tên còn khá xa lạ với người hâm mộ Việt Nam. Bước vào trận đấu, cả hai đều chọn lối chơi cởi mở, mang tính giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Lại Lý Huynh dù phải chấp giờ song song với việc bình luận trao đổi với khán giả trong khi đánh vẫn tỏ ra nhỉnh hơn rất nhiều so với đối thủ bên kia đại dương.

Huynh giành chiến thắng ván 1 trong thế hậu thủ khá dễ dàng. Sang ván đấu thứ 2, Ngô Vĩ Hào vào cuộc với sự quyết tâm cao độ, đã tạo được nhiều khó khăn hơn. Trong một tình thế giằng co, Huynh sơ ý để mất quân nhưng sau đó vẫn may mắn gỡ lại được nhờ đối thủ mắc sai lầm.

Tình thế ván cờ dễ dẫn tới hình hòa thì bất ngờ cá mập cắn cáp khiến Huynh rớt mạng nên đành bị xử thua. Ngô Vĩ Hào giành được 1 điểm đầu tiên. Hai ván đấu sau đó, Huynh tập trung hơn đã không có quá nhiều bất ngờ xảy ra. Chung cuộc, Huynh giành chiến thắng 3-1.

Nhìn chung, sau trận đấu Huynh đánh giá khá cao nhà vô địch Canada tuy nhiên vẫn còn một khoảng cách nhất định giữa hai đối thủ. Thực sự danh thủ Bình Dương hiện tại đã ở một đẳng cấp hoàn toàn khác, trừ các đại sư Trung Hoa thì cả các cao thủ hải ngoại khác đều phải e dè khi đối đầu với anh.

Nhân dịp này Huynh cũng bày tỏ nhiều tâm sự về sự phát triển cờ tướng phong trào trong những năm gần đây. Huynh đang dự định sẽ mở các hoạt động cờ hướng tới anh em phong trào với sự đại diện hình ảnh của chính mình, một hoạt động rất có ý nghĩa nếu như được triển khai sẽ thúc đẩy phong trào mạnh mẽ hơn.

Về phía Ngô Vĩ Hào, danh thủ Canada tỏ ra rất phấn khích khi được tham dự trận đấu giao lưu này. Anh chia sẻ đã học hỏi được nhiều thứ từ Huynh và hy vọng rằng sẽ có nhiều dịp gặp gỡ hơn nữa.

Cám ơn hai danh thủ đã nhận lời thi đấu và cống hiến hết mình trong trận giao hữu này, cũng như ekip bình luận, các anh em mạnh thường quân đã ủng hộ nhiệt tình cho chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp!

Hẹn gặp lại các anh em ở các trận giao hữu quốc tế tiếp theo!!!

Theo: Luis Trần

Hắc Phong

Hắc Phong hay còn gọi là (Hắc Phong Song Sát), đã từng lừng danh chốn giang hồ đã mai danh ẩn tính. Nay trở lại cờ tướng Ziga với ý định chia sẻ lại chút kiến thức và kinh nghiệm nhỏ nhoi trong nghề cờ vốn bạc bẽo nhưng đầy hấp dẫn này.

Có thể bạn cũng thích

0 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm từ: Kinh nghiệm chơi cờ tướng

Đừng bỏ lỡ