Ván cờ tướng hay nhất thế kỷ


Trong lịch sử cờ tướng 100 năm trở lại đây có rất nhiều ván cờ kinh điển. Tuy nhiên để bầu chọn được ván cờ hay nhất thế kỷ thì chỉ có thể chọn 1 mà thôi.

Trong bài viết này Ziga xin gửi đến người yêu cờ ván cờ tướng hay nhất thế kỷ được cộng đồng cờ tướng toàn Trung Quốc bầu chọn năm 2020.

Không để các bạn chờ lâu nữa chúng ta vào ngay ván cờ thôi!

Ván cờ hay nhất thế kỷ

Đây là ván cờ sinh tử giữa Từ SiêuVương Thiên Nhất trong trận chung kết tranh chức vô địch cờ tướng Trung Quốc năm 2017 kết thúc vào ngày 3/11/2017 tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Một ván cờ rất hay đã mang lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ cờ tướng.

Video trận đấu do Vịt Ú bình luận:

Vương Thiên Nhất và Từ Siêu được đánh giá là hạt giống khi tham gia giải vô địch cờ tướng. Không còn nghi ngờ gì khi 2 kỳ thủ này chạm mặt tại trân chung kết.

Sau 2 ván đấu bất phân thắng bại, cả 2 kỳ thủ đều bước vào ván 3 với một áp lực khổng lồ. Từ Siêu được đi tiên có một áp lực cực lớn khi trận này nếu anh bị cầm hòa sẽ bị xử thua.

Bởi vậy bước vào trận này Từ Siêu mang theo một quyết tâm, khao khát mãnh liệt dành chức vô địch đầu tiên của mình.

Đỉnh cao trong ván đấu này chính là nước cờ lừa “thế kỷ”. Khi đang bị quân xanh của Vương Thiên Nhất tấn công, vây hãm “nghẹt thở” thì Từ Siêu không thèm quan tâm mà đưa tốt lên 1 nước mở đường cho Xe đỏ tấn công.

Nước cờ bất ngờ này đã khiến Thiên Nhất “bối rối”, kỳ thủ được mệnh danh là “Người ngoài hành tinh” đã mất thế trận sau nước cờ này rồi để thua sau 37 nước.

Một nước cờ sau đó được người hâm mộ ca tụng là “cú lừa thế kỷ” đã giúp Từ Siêu lần đầu tiên vô địch cờ cá nhân quốc gia Trung Quốc năm 2017.

Hắc Phong

Hắc Phong hay còn gọi là (Hắc Phong Song Sát), đã từng lừng danh chốn giang hồ đã mai danh ẩn tính. Nay trở lại cờ tướng Ziga với ý định chia sẻ lại chút kiến thức và kinh nghiệm nhỏ nhoi trong nghề cờ vốn bạc bẽo nhưng đầy hấp dẫn này.

Có thể bạn cũng thích

0 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm từ: Kinh nghiệm chơi cờ tướng

Đừng bỏ lỡ