Tân vương làng cờ Việt 2024 ra đời


Kết thúc ván thứ 8 giải vô địch cờ tướng quốc gia năm 2024: Chào đón Tân Vương Vũ Quốc Đạt, Nguyễn Hoàng Yến tiến gần tới ngôi vị Nữ Hoàng lần thứ 3 liên tiếp!

Hôm qua, giải cờ tướng vô địch quốc gia đã diễn ra ngày thi đấu vô cùng quan trọng trong cuộc đua đến chức vô địch chung cuộc. Kết quả sau cùng, KTQG Vũ Quốc Đạt, người đang thi đấu cho đội tuyển TPHCM đã chính thức lên ngôi vô địch trước một vòng đấu, trở thành tân vương của làng cờ Việt. Cụ thể, trong ván đấu vòng 7 vào buổi sáng, Vũ Quốc Đạt đã vượt qua người đồng đội Nguyễn Minh Nhật Quang.

Ở ván đấu vòng 8 vào buổi chiều, Đạt tiếp tục hậu thủ thắng QTĐS Đào Quốc Hưng qua đó có được 7,5 điểm sau 8 vòng đấu, hơn nhóm thứ 2 tận 1,5 điểm khi giải chỉ còn 1 vòng đấu. Một điều thú vị là vào sáng mai, Đạt sẽ thi đấu ván cuối tiếp đón Đặc cấp quốc tế đại sư Nguyễn Thành Bảo – đương kim vô địch của giải đấu năm 2023 – trong một ván đấu chắc hẳn có rất nhiều cảm xúc cho cả hai kỳ thủ.

Việc Vũ Quốc Đạt lên ngôi vô địch quốc gia năm nay là một thành công tuyệt vời đối với kỳ thủ gốc Bình Định. Sau khi lập gia đình vào năm ngoái, Vũ Quốc Đạt đã trở nên chín chắn hơn rất nhiều trong lối sống, đồng thời kỳ nghệ cũng có sự chuyên tâm, thăng tiến vượt trội. Mặc dù, có nhiều lời bình luận từ phía khán giả cho rằng chức vô địch của Đạt có phần lớn sự trợ giúp của những người đồng đội của anh trong ngày hôm nay, nhưng nhìn ở góc độ chuyên môn, Đạt đã vô địch một cách hoàn toàn xứng đáng.

Từ đầu giải đến giờ, Đạt đều đã chạm trán những đối thủ nặng kí nhất của giải và đều mang về cho mình những kết quả tốt đẹp. Trong hành trình từ khi bước ra đấu trường quốc gia từ năm 2019 cho tới nay, Vũ Quốc Đạt luôn là một nhân tố rất thú vị mỗi khi xuất hiện. Anh dường như tạo được những sự đột phá lớn, là một tài năng kiệt xuất phá đi bầu không khí nhiều năm không có quá nhiều những nhân tố mới ở các giải quốc gia. Dẫu sao thì với tuổi đời còn rất trẻ của mình, Vũ Quốc Đạt được mong chờ sẽ còn thăng tiến hơn nữa, nhất là ở những đấu trường quốc tế như cúp thế giới hoặc giải vô địch đồng đội Trung Quốc.

Ngày mai, tại bảng nam sẽ còn hấp dẫn ở cuộc đua cạnh tranh những suất vào đội tuyển quốc gia còn lại. Tâm điểm cũng vẫn sẽ là hai bàn đầu khi mà ba kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo, Phí Mạnh Cường và Võ Minh Nhất đang cùng được 6 điểm. Họ sẽ cạnh tranh nhau những vị trí trong top 3 còn lại. QTĐS Võ Minh Nhất, lãnh đội Bình Phước, từng là HLV trưởng đội tuyển quốc gia cho thấy rằng anh thật sự tài năng dù có những điều mà người ta vẫn luôn bàn tán về anh ở nhiều khía cạnh. Không phải kỳ thủ nào khi đã làm công tác lãnh đạo cũng sẽ luôn giữ vũng được chuyên môn tốt, nhất là trong môi trường thi đấu đỉnh cao đầy cạnh tranh gay gắt.

Tại bảng nữ, ngày hôm nay là một sân khấu lớn cho màn trình diễn tuyệt vời của Đặc cấp quốc tế đại sư Nguyễn Hoàng Yến. Từ cuộc đua tứ hùng khi bắt đầu ngày thi đấu, Nguyễn Hoàng Yến với hai chiến thắng xuất sắc đã loại bỏ đi gần hết những đối thủ cạnh tranh. Ngày mai, cô sẽ tiếp đón người đồng đội Trần Tuệ Doanh ở ván cuối. Nếu không có gì bất ngờ thì Yến sẽ chính thức lên ngôi vô địch quốc gia lần thứ 3 liên tiếp!

Sáng nay, nội dung cờ tiêu chuẩn sẽ thi đấu ván cuối cùng. Vào buổi chiều, nội dung cờ chớp sẽ diễn ra với 9 ván.

Theo: Luis Trần

Hắc Phong

Hắc Phong hay còn gọi là (Hắc Phong Song Sát), đã từng lừng danh chốn giang hồ đã mai danh ẩn tính. Nay trở lại cờ tướng Ziga với ý định chia sẻ lại chút kiến thức và kinh nghiệm nhỏ nhoi trong nghề cờ vốn bạc bẽo nhưng đầy hấp dẫn này.

Có thể bạn cũng thích

0 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm từ: Kinh nghiệm chơi cờ tướng

Đừng bỏ lỡ