Những đòn vây bắt tuyệt diệu trong cờ tướng


Ziga chi sẻ những đòn vây bắt đỉnh cao trong cờ tướng khiến đối thủ không kịp trở tay đánh không cửa đỡ. Và những ván cờ thực chiến dưới đây sẽ là ví dụ rõ nhất về những đòn vây bắt này.

“Mai Hoa Tuyền” và Khí Mã hãm Xa cục

Bạn có thể thấy bên đen rất chủ động khi sử dụng pháo để tấn công vào lộ 7 của bên đỏ để trống. Bên đỏ tuy có những bước di chuyển vô cùng sắc bén nhưng không thể tránh khỏi một cạm bẫy bên đen đã giăng ra trước đó.

Quân tượng 7 nằm ở đáy là điểm yếu vô cùng chí mạng của bên đỏ. Sau khi truy đuổi quân xe đỏ ra khỏi vị trí phòng thủ.

Đen đã dùng pháo 3 đánh thẳng vào tượng lộ 7 chiếu tướng, buộc bên đỏ lên sĩ. Từ đó lộn sang bắt xe đỏ.

Kết cục như bạn thấy, hệ thống phòng thủ bên đỏ rời rạc kèm theo việc để mất xe sớm. Chắc chắn không thể tránh khỏi một ván thua.

Bỏ Tượng trong bố cục hoành Xa

Trong ván cờ này điểm mấu chốt nằm ở nước thứ 18. Sau khi bên đen ăn tượng lên tốt để ra sơ hở để xe bên đỏ đánh tượng.

Nhưng đây là một cạm bẫy giăng ra cho bên đỏ mắc phải. Đỏ sau khi dùng xe ăn tượng đen lập tức chuyển pháo từ lộ 2 sang lộ 7 để tấn công.

Sau khi xe chạy, bên đen dùng pháo kẹt tượng để đe dọa đánh pháo vào tượng và chiếu cục. Đỏ buộc phải nhảy tượng để tránh tuy nhiên đen vẫn tiếp tục cắm pháo chiếu buộc đỏ phải ăn tượng về.

Sau đó đen chỉ cần nhảy mã dọa ăn tượng chiếu cục khiến bên đỏ bị mất xe. Và thế trận đã định đen có thế tấn công tốt và hơn hẳn 1 quân xe.

Không sớm thì muộn bên đen cũng giành chiến thắng.

Vũ Hán Vương Bân Thắng Chiết Giang Vu Ấu Hoa

 

 

 

Hắc Phong

Hắc Phong hay còn gọi là (Hắc Phong Song Sát), đã từng lừng danh chốn giang hồ đã mai danh ẩn tính. Nay trở lại cờ tướng Ziga với ý định chia sẻ lại chút kiến thức và kinh nghiệm nhỏ nhoi trong nghề cờ vốn bạc bẽo nhưng đầy hấp dẫn này.

Có thể bạn cũng thích

0 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm từ: Kinh nghiệm chơi cờ tướng

Đừng bỏ lỡ