Lại Lý Huynh và năm 2023 khuynh đảo làng cờ thế giới


Vô địch một giải cờ tướng ngay tại thánh địa của môn thể thao trí tuệ này là ước mơ của rất nhiều kì thủ trong nước và quốc tế.

Dù có nhiều ý kiến cho rằng cờ tướng có nguồn gốc từ một loại cờ ở Ấn Độ, song Trung Quốc mới là quốc gia phát triển, biến cờ tướng trở nên phổ biến rộng rãi hơn, đặc biệt ở các nước châu Á hoặc các nước có đông người Hoa sinh sống.

Các giải đấu diễn ra tại Trung Quốc, danh giá nhất trong số đó là Giáp Cấp Liên Tái – đều quy tụ những kì thủ hàng đầu của kì bàn nước này cũng như thế giới. Việc có thể tiến sâu và xa hơn là giành chức vô địch Giáp Cấp Liên Tái là mơ ước với bất cứ kì thủ nào, ngay cả đại diện chủ nhà.


Dẫu vậy, kì thủ số 1 cờ tướng Việt Nam ở thời điểm hiện tại – Lại Lý Huynh đã làm điều không tưởng khi nâng cao chức vô địch giải đấu này trong sự ngỡ ngàng của nhiều người hồi đầu tháng 12 vừa rồi.

Với những ván đấu căng não mang lại cảm xúc khó tả cho người hâm mộ môn thể thao trí tuệ hàng đầu. Sự bản lĩnh và ý chí của người con đất Việt, Lại Lý Huynh làm điều mà chưa có kỳ thủ Việt Nam nào làm được – Vô Địch giải đấu danh giá nhất làng cờ tướng Trung Quốc.

Một mùa giải thành công, ấn tượng của Lại Lý Huynh nói riêng và làng cờ Việt Nam nói chung!

Ziga chúc các kỳ thủ viết tiếp những câu chuyện cổ tích trên thánh địa cờ tường quốc tế.

Theo: Thethao60s

Hắc Phong

Hắc Phong hay còn gọi là (Hắc Phong Song Sát), đã từng lừng danh chốn giang hồ đã mai danh ẩn tính. Nay trở lại cờ tướng Ziga với ý định chia sẻ lại chút kiến thức và kinh nghiệm nhỏ nhoi trong nghề cờ vốn bạc bẽo nhưng đầy hấp dẫn này.

Có thể bạn cũng thích

0 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm từ: Kinh nghiệm chơi cờ tướng

Đừng bỏ lỡ