Bế mạc giải vô địch cờ tướng quốc gia 2024


Kết thúc giải vô địch cờ tướng quốc gia năm 2024: Nguyễn Hoàng Yến hoàn tất cú hattrick vàng hai năm liên tiếp, Trần Huỳnh Si La xuất sắc mang vàng về cho Đà thành!

Sáng nay, giải vô địch cờ tướng quốc gia năm 2024 đã diễn ra những ván đấu cuối cùng của nội dung cờ nhanh. Ở bảng nam, KTQG Trần Huỳnh Si La của đội tuyển Đà Nẵng đã thi đấu vô cùng xuất sắc để mang về tấm HCV quý giá cho đội nhà. Cụ thể, tại vòng 7 anh đã vượt qua được KTQG Trần Thanh Tân, chia điểm cùng với QTĐS Nguyễn Minh Nhật Quang tại vòng 8 và giành chiến thắng trước người đồng đội Tôn Thất Nhật Tân ở ván 9 để đăng quang một cách thuyết phục.

Như vậy, ngoài danh thủ Tôn Thất Nhật Tân, người vẫn được xem là đệ nhất danh thủ miền Trung nhiều năm nay thì lần đầu tiên mới có một tướng trẻ miền Trung lên ngôi ở một nội dung tại giải vô địch quốc gia. Trần Huỳnh Si La có tuổi đời còn rất trẻ, được phát hiện và vươn tầm quốc gia trong những năm gần đây, anh được hy vọng sẽ thay thế lớp đàn anh gạo cội của cờ tướng Đà Nẵng sau này. Chức vô địch của Si La cũng đang tiếp tục làm thịnh hành xu hướng hiện nay của các danh thủ trẻ cờ tướng là cứ lấy vợ, lập gia đình thì sẽ sớm đạt được thành công hơn so với khi độc thân!

Tại bảng nữ, Kiều Bích Thủy của Hà Nội đã không thể giữ vững được lợi thế hơn điểm trong những vòng đấu cuối. Với lực lượng mạnh mẽ và đồng đều, các tuyển thủ nữ của đội TPHCM đã thi đấu rất quyết tâm để ngăn chặn đối thủ, giúp đồng đội Nguyễn Hoàng Yến xuất sắc về đích ở ngôi vô địch một lần nữa. Với cú hattrick vàng năm nay, Nguyễn Hoàng Yến đã lập nên một kỷ lục mới của cờ tướng nữ, với hai năm liên tiếp giành 3 HCV tuyệt đối!

Sự xuất sắc của Nguyễn Hoàng Yến ở thời điểm hiện tại là điều không phải bàn cãi song người hâm mộ đang rất mong chờ cô sẽ thể hiện được phong độ cao nhất ở các cấp độ quốc tế nơi cô vẫn chưa thể phá được sự thống trị của người Trung Quốc. Ngoài sự thành công của Nguyễn Hoàng Yến, nội dung cờ nhanh cũng ghi nhận sự thi đấu xuất sắc của cô gái nhỏ Ngô Thị Bảo Trân từ đội tuyển nữ TPHCM.

Lần đầu tiên, Ngô Thị Bảo Trân xuất sắc giành được HCB cá nhân ở cấp độ thi đấu quốc gia cùng với các đàn chị. Một chút chia buồn cùng với Kiều Bích Thủy, người đã thi đấu rất cố gắng tại giải, liên tiếp đua tranh top đầu ở cả ba nội dung nhưng rốt cuộc đều xảy chân vô cùng tiếc nuối ở các vòng cuối!

Như vậy sau gần 10 ngày tranh tài, giải vô địch cờ tướng quốc gia năm 2024 đã kết thúc với việc chào đón tân vương mới của cờ tướng Việt Nam là KTQG Vũ Quốc Đạt. Chứng kiến sự thống trị bảng nữ của Đặc cấp quốc tế đại sư Nguyễn Hoàng Yến cùng sự trưởng thành của nhiều kỳ thủ trẻ tài năng, hứa hẹn sẽ là những danh thủ hàng đầu trong vài năm nữa của cờ tướng Việt Nam.

Tuy nhiên, giải đấu năm nay nhìn chung về mặt tổ chức cũng như hình ảnh, chất lượng được đánh giá thụt lùi so với những năm trước. Sự quan tâm của khán giả lẫn truyền thông không thật sự ấn tượng, những thông tin về giải đấu cũng rất khó để tiếp cận. Đây là một vấn đề mà những nhà tổ chức cần phải nhìn nhận lại và cải thiện ngay nếu như không muốn cờ tướng đỉnh cao Việt Nam ngày càng xa rời với sự đón nhận của khán giả!

Theo: Luis Trần

Hắc Phong

Hắc Phong hay còn gọi là (Hắc Phong Song Sát), đã từng lừng danh chốn giang hồ đã mai danh ẩn tính. Nay trở lại cờ tướng Ziga với ý định chia sẻ lại chút kiến thức và kinh nghiệm nhỏ nhoi trong nghề cờ vốn bạc bẽo nhưng đầy hấp dẫn này.

Có thể bạn cũng thích

0 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm từ: Kinh nghiệm chơi cờ tướng

Đừng bỏ lỡ