Tải phiên bản Cờ Úp dành cho di động

Tải miễn phí, phù hợp với tất cả các phiên bản di động Android/Ios/Ipad

Chơi Cờ úp Online Ziga

Thời đại ngày nay thì chơi cờ là một cách giải trí hết sức lành mạnh, chơi vài ván cờ giúp bạn thư thái , giải tỏa stress áp lực trong công việc , hơn nữa còn là sợi dây vô hình giúp chúng ta giao lưu , kết bạn giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Cờ tướng truyền thống luôn được xem là một môn thể thao trí tuệ mà triệu người đam mê theo đuổi. Như các bạn đã biết ngoài cờ tướng truyền thống ra thì còn có rất nhiều các loại cờ khác để người chơi có thể lựa chọn như cờ vây , cờ vua , cờ carô … tùy theo sự ưa thích.

Đặc biệt thời điểm hiện tại có thêm một loại cờ mới , đó là Cờ Úp đang được rất nhiều người say mê , yêu thích.

Theo tìm hiểu thì Cờ Úp bắt nguồn từ Đài Loan , sau đó du nhập vào Việt Nam từ khoảng những năm 1995, 1996.

Cờ Úp chính là dạng biến thể của cờ tướng, bàn cờ úp bắt đầu với 30 quân ờ úp xuống mặt bàn, hay che đậy bằng những nắp hộp nhẫn đỏ chót, chỉ 2 Tướng lộ mặt. Hai người chơi xào cờ qua lại đảm bảo các quân cờ đều là bí mật đối với người kia. Sau mỗi nước di chuyển, cờ mới được lật mặt, thế trận cờ từ từ lộ diện.

Bàn cờ của cờ úp sử dụng bàn của cờ tướng, quân cờ là các quân của cờ tướng úp xuống, còn luật chơi thì cơ bản là luật chơi của cờ tướng, tuy có những thay mà trở thành đặc trưng riêng của cờ úp.

Cách bố trí quân ban đầu của cờ úp như cờ tướng, nhưng các quân cờ được úp xuống – trừ hai quân tướng – trộn và xếp ngẫu nhiên vào các vị trí. Tuy nhiên, vẫn phân biệt quân màu này với màu kia.

Tuy nhiên nhìn tổng thể, cách lật các quân cờ và cách vận chuyển quân trong cờ úp là một môn nghệ thuật đặc sắc.

Điểm thú vị của nó là giai đoạn đầu muôn hình muôn vẻ, vừa có trí tuệ người chơi, vừa dành tặng một chút may mắn.

Cờ úp được giới cờ độ chơi rộng rãi có lẽ do xác suất may rủi cao, phần nào xóa bỏ được khoảng cách trình độ giữa hai người chơi. Nó cũng mang những biến đổi có tính phóng khoáng, thoải mái của các quân cờ như sĩ, tượng có thể vượt sông... dễ tạo hứng khởi cho những người sẵn tính đỏ đen.